[Review] Bóng Người Trên Cát – Cuộc hành trình đi tìm ý nghĩa cuộc sống

7
797

Bóng Người Trên Cát tái hiện cuộc hành trình theo dấu chân Ngài Huyền Trang sang Ấn Độ thỉnh kinh vào thế kỷ thứ VII.

Bóng người trên cát

Mua Sách Trên TiKi

Cuốn sách là dòng hồi tưởng của tác giả về hành trình theo dấu chân Đại sư Huyền Trang (Đường Tăng) đến những nơi Ngài từng qua trên con đường sang Tây Trúc thỉnh kinh và trở về Đại Đường sau khoảng 17 năm tu học ở đất Phật.

Mở đầu cuốn sách là phần sơ lược về cuộc đời và sự nghiệp của bốn người vĩ đại có ảnh hưởng tới Phật giáo, gồm: Đức Phật, vua A Dục, Ngài Huyền Trang và nhà khảo cổ Cunningham. 

Cuộc hành trình được chia thành ba chặng: Chặng thứ nhất: Hành trình Nepal – Ấn Độ; Chặng thứ hai: Hành trình Kyrgyzstan – Uzbekistan và Chặng thứ ba: Hành trình Trung Quốc.

Bóng người trên cát

Mỗi bước chân trên hành trình đó, tác giả chia sẻ những chiêm nghiệm về Phật pháp, cuộc đời và lý tưởng của các bậc tiền nhân Phật giáo, về cuộc sống con người qua những câu chuyện sâu lắng, cảm động.

Lật giở từng trang sách, độc giả được chiêm ngưỡng vẻ đẹp thiên nhiên, trải nghiệm nét văn hoá độc đáo, bồi đắp thêm vốn hiểu biết về tôn giáo, lịch sử, địa lý của các quốc gia tôn sùng đạo Phật vào thế kỷ thứ 7. Đọc “Bóng người trên cát”, chúng ta thấy bóng dáng người xưa trên sa mạc đầy cát trong hành trình đi tìm ý nghĩa cuộc sống.

Mua Sách Trên TiKi

Xem thêm:

7 BÌNH LUẬN

  1. Tất cả đều khiến người đọc cảm nhận về một trái tim nhân hậu; thấy ấm áp về sự khiêm cung và tinh tế trong cách kể chuyện; cảm giác thú vị với những thoắt ẩn thoắt hiện thanh

  2. Bên cạnh việc tập trung mô tả những nét văn hóa đặc sắc, sự thay đổi tôn giáo, giá trị lịch sử, vẻ đẹp thiên nhiên và con người trên các vùng đất in dấu chân Ngài Huyền Trang,

  3. Cuộc hành trình được chia thành ba chặng: Chặng thứ nhất: Hành trình Nepal – Ấn Độ; Chặng thứ hai: Hành trình Kyrgyzstan – Uzbekistan và Chặng thứ ba: Hành trình Trung Quốc.

  4. cuốn sách còn chia sẻ những câu chuyện cảm động về cuộc đời những nhân vật mà tác giả có dịp gặp gỡ, tiếp xúc ở những điểm chuyển giao trong hành trình,

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây