[Review] Xin em ở lại bên anh – Giảo Xuân Bính

0
2534

“Xin em ở lại bên anh” là hành trình của một đôi thanh mai trúc mã: Nghênh Thần và Lệ Khôn. Họ yêu nhau – xa cách rồi lại tìm về với nhau.

xin em ở lại bên anh

Nghênh Thần, một cô gái bướng bỉnh, cá tính, mạnh mẽ. Khi còn là một cô bé, cô tự tin tuyên bố sau này sẽ “bảo kê” Lệ Khôn, một con người mạnh mẽ rắn rỏi, tư thái cuộc sống hiên ngang.

Năm 18 tuổi cô tự tin theo đuổi Lệ Khôn trước con mắt của bao nhiêu người. 19 tuổi, cô ra nước ngoài, để lại anh một mình giữa những đau khổ, giằng xé. 7 năm sau trở về cô đã là một cô nàng công sở xinh đẹp, cá tính và thành đạt. 5 năm làm việc dưới sự hướng dẫn, dìu dắt của Đường Kỳ Thâm đã giúp cô trưởng thành lên, bản lĩnh hơn. 5 năm đó cũng là quãng thời gian Đường Kỳ Thâm âm thầm quan tâm, theo đuổi cô.

Có thể nói sự xuất hiện của Đường Kỳ Thâm là sự xuất hiện vô cùng hấp dẫn mà thâm trầm. Anh là người giỏi giang, làm việc kín kẽ, điềm tĩnh nhưng cũng ranh mãnh. Bởi anh lăn lộn trong môi trường doanh nghiệp nhà nước đã nhiều năm, nhưng cũng bởi anh dù trong hoàn cảnh nào vẫn luôn giữ giới hạn cho mình. Với Nghênh Thần mà nói, anh vừa là người thầy, vừa là người bạn. Chỉ thế thôi, không hơn không kém.

Khác với Đường Kỳ Thâm, Lệ Khôn lại là một chàng cảnh sát đặc nhiệm bản lĩnh, vẻ ngoài lạnh lùng trông thì khó gần nhưng thực chất là một chàng trai nồng nhiệt và bộc trực. Kể cả trong công việc hay trong tình yêu. Một khi đã nhận nhiệm vụ, anh không quản ngại nguy hiểm, gian khó. Bởi cái nghề của anh, từ khi bắt đầu đã lựa chọn gần kề cái chết. Cũng vì tính chất công việc, anh chẳng thể mỗi ngày đều ở bên cô, nhưng mỗi giờ mỗi phút ít ỏi bên cô, tình yêu của anh lại được thể hiện một cách trực tiếp và mãnh liệt nhất.

Nhân vật Lệ Khôn được xây dựng với tính cách bộc trực, thẳng thắn và đơn giản nhưng số phận lại đặt anh vào những giằng xé bủa vây. Anh yêu Nghênh Thần, lúc đau đớn vì mất đi người mẹ thương yêu nhất, anh vẫn muốn chia sẻ nỗi đau đó cùng cô. Chẳng ngờ, sau biến cố đó, cô bỏ đi không nói lời nào, cắt đứt mọi liên lạc. Anh hoang mang giữa cả ngàn vạn câu hỏi về cô, về tình yêu của hai người. Lệ Khôn hận Nghênh Thần, anh chọn tham gia khóa huấn luyện đặc nhiệm, anh chọn vào sinh ra tử để quên cô đi, để cô mãi mãi chỉ là quá khứ.

Rồi 7 năm sau, trong một lần thực hiện nhiệm vụ, anh tình cờ gặp một cô gái tên Nghênh Thần. Cô gái đó vẫn thế, vẫn tinh quái, mạnh bạo và phiền phức như trước. Anh biết cô cố tình tiếp cận anh, anh đã bao lần tự nhủ mình phải tránh xa cô càng xa càng tốt. Hiện tại, anh và cô đã không còn là những đứa trẻ. Đứng trong một mối quan hệ phức tạp giữa những nghi kị, hận thù, anh càng thêm thận trọng trước những mánh khóe trẻ con của Nghênh Thần.

Phải nói rằng, nếu không có sự tự tin và dũng cảm của Nghênh Thần, câu chuyện của Xin em ở lại bên anh chẳng thể nào tiếp tục. Đôi lúc, sự bướng bỉnh đến khó chịu của cô lại càng khiến Lệ Khôn hiểu rằng, ngoài cô ra chẳng thể là ai khác.

Dù lí trí luôn đề phòng cô, không muốn cho cô cơ hội tiến lại gần, song con tim Lệ Khôn lại chẳng nghe lời. Những trò trẻ con của cô, sao mà anh vẫn thấy đáng yêu như 7 năm trước.

Cuối cùng, anh quyết định cùng cô dũng cảm chọn lấy tình yêu và bao dung những hiểu lầm, tổn thương của quá khứ. Những trắc trở trong tương lai cả hai cùng nhau đối mặt. Cái cách anh trèo cây vào phòng cô, cái cách cô trèo tường vào đơn vị anh đã nói rõ tất cả. Trái tim họ vẫn luôn thuộc về nhau.

Câu chuyện tình yêu giằng xé nhưng vô cùng hấp dẫn trong “Xin em ở lại bên anh” sẽ không khiến độc giả thất vọng.

Xem thêm:

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây