Thật Lòng Quan Tâm, Thật Tâm Đối Đãi – Làm thế nào để tránh quan tâm giả tạo?

0
1206

Làm thế nào để bày tỏ được tấm lòng của mình với mọi người xung quanh một cách tự nhiên nhất? “Thật lòng quan tâm, thật tâm đối đãi” là một cuốn sách tràn đầy cảm hứng, khám phá sự quan tâm mà những người xung quanh bạn thực sự mong muốn. 

Thật Lòng Quan Tâm, Thật Tâm Đối Đãi

“Thật lòng quan tâm, thật tâm đối đãi” được viết nên từ kinh nghiệm của một chuyên gia huấn luyện nhân sự trong lĩnh vực dịch vụ. Nhưng nếu điều này đang làm bạn hình dung ra một cuốn sách với dày đặc các nguyên tắc, quy định và bí quyết thì bạn đã lầm. Trái lại, tác giả phản đối việc cụ thể hóa nghệ thuật đối nhân xử thế theo mô hình những giáo trình khô khan, mà thay vào đó, hướng người đọc vào cốt lõi của văn hóa ứng xử là đến từ một tấm lòng tử tế và khả năng đặt mình vào vị trí của người khác.

Vậy phải làm thế nào để thể hiện sự quan tâm chân thành của mình? Điều cơ bản của quan tâm là cho đi những gì người khác cần, không phải những gì mình muốn. Sự quan tâm tự nhiên chủ yếu có ba đặc điểm như sau:

1. Quan tâm dù không ai thấy, không ai biết

Nếu như tự người Nhật chụp lại khoảnh khắc họ nhặt rác trên khán đài trong World Cup rồi đăng tải lên mạng xã hội với nội dung: “Người Nhật văn minh lịch sự thế này cơ mà!”, mọi chuyện sẽ thế nào?

E rằng không những không được lan tỏa mạnh mẽ trên truyền thông mà trái lại còn để ấn tượng trong mắt bạn bè quốc tế là “trơ trẽn”.

Người ta chỉ thực lòng cảm kích trước những hành động văn minh lịch thiệp dẫu không ai thấy, không ai biết.

2. Tìm giải pháp tối ưu cho từng đối tượng và hoàn cảnh

Sự quan tâm thường sẽ biến đổi tùy theo tín hiệu từ đối phương. Không có câu trả lời chung cho tất cả giống trong những giáo trình hướng dẫn ứng xử.

Điều quan trọng là bạn cần quan sát kỹ lưỡng và quyết định hành động dựa theo những tín hiệu từ đối phương.

3. Không lựa chọn đối tượng quan tâm

Nếu có thái độ ứng xử khác nhau đối với từng người, năng lượng bạn phát ra cũng có nhiều điểm khác biệt. Hiện nay, nhiều người với cấp trên thì xun xoe bợ đỡ còn với những ai không mang lại lợi ích cho bản thân thì chẳng buồn ngó ngàng.

Người biết quan tâm và hành xử đúng mực với bất kỳ ai mới là người có nhân phẩm và lịch thiệp.

Vô vàn những cuốn sách dạy kỹ năng ngày nay đang nguyên tắc hóa nghệ thuật đối nhân xử thế, sự quan tâm bị đánh đồng với một dạng nguyên tắc mà người ta phải miệt mài chạy theo. Cuốn sách Thật Lòng Quan Tâm, Thật Tâm Đối Đãi chỉ cho bạn cách bày tỏ sự quan tâm một cách đúng lúc, đúng chỗ và một cách tự nhiên nhất, giúp cho đôi bên đều cảm thấy được vui vẻ, hạnh phúc.

Xem thêm:

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây