[Quotes] Trích dẫn sách: Con gái phải độc lập – Cam Bắc

0
1214

Con gái phải độc lập của Cam Bắc chứa đựng những vấn đề về người phụ nữ hiện đại ngày nay. Phụ nữ hiện nay phải độc lập tự chủ về cuộc sống của chính bản thân mình. Tác giả bày tỏ quan niệm đúng đắn về việc nổ học tập, kiếm tiền của phụ nữ quan trọng không thua gì đàn ông. Phụ nữ hiện đại luôn phải sống thật tốt, sống tự chủ, độc lập về kinh tế.

Con gái phải độc lập

Trong tình yêu có thể yêu một người nghèo về vật chất nhưng không chấp nhận một người nghèo ý chí. Không hà khắc việc kết hôn của người phụ nữ. Kết hôn thì tốt, độc thân thì vẫn ổn nhưng phải độc lập, tự chủ.

Xuyên suốt 5 chương sách là những lời tâm sự, những lời khuyên chân thành đến từ một người phụ nữ độc lập, mạnh mẽ nhưng có nội tâm ấm áp và bao dung. Không màu mè, hoa mĩ, cũng không phô trương, Cam Bắc chỉ đơn thuần trần thuật lại những chuyện mà cô từng thấy và đưa ra quan điểm của mình.

Dưới đây là những trích dẫn của cuốn sách, đồng thời cũng thể hiện rõ ràng nhất quan điểm về phụ nữ của Cam Bắc:

1, Thanh xuân của mình, phải yêu người mình thích, ăn những điều mình thèm và làm những điều mình muốn.

2, Là phụ nữ, bạn phải học cách “tuyệt tình”, cái gì nên giữ thì hãy giữ, cái gì nên vứt bỏ thì đừng tiếc nuối mà níu kéo nó lại.

3, Những người con gái mạnh mẽ không tự nhiên mà họ như thế mà họ nhận ra trong cuộc đời này họ chẳng thể dựa dẫm vào một ai.

4, Con gái độc thân không phải là không có người để yêu mà là đang bận yêu chính mình nên không còn thời gian yêu người khác.

5, Hãy sống đủ mạnh mẽ để có thể tự đứng trên đôi chân của mình, đủ khôn ngoan để biết khi nào cần người khác cứu giúp, và đủ dũng cảm để yêu cầu sự giúp đỡ đó.

6, Ai cũng bảo con gái không nên quá mạnh mẽ, quá độc lập, quá lợi hại, nếu không sẽ chẳng mấy người thích. Thế nhưng, lúc gặp khó khăn, ai sẽ ở bên cạnh mình?

7, Một người phụ nữ mạnh mẽ tự đứng lên. Một người phụ nữ mạnh mẽ hơn đứng lên vì mọi người khác.

8, Là phụ nữ hiện đại, đừng bao giờ hy sinh quá nhiều. Đừng bao giờ dốc cạn vốn luyến của thanh xuân cho một ai đó…

9, Hãy mạnh mẽ lên và bước ra chạm vào thế giới của mình, nơi mà bạn thấy thật sự thoải mái nhất trong đời!

Ảnh minh họa.

10, Không ai hiểu nổi chúng tôi, là phụ nữ, tại sao phải chịu khổ chịu sở, liều mạng để mua một căn nhà như thế? Vất vả không? Có chứ. Đó là những ngày tháng gian nan nhất kể từ khi tôi sinh ra đến giờ.

Giờ nghĩ lại, căn nhà đó, là sự liều lĩnh đến mức điên cuồng của chúng tôi. Xứng đáng không? Chắc chắn rồi. Với tôi, căn nhà đó là nguồn sức mạnh trong hôn nhân của tôi, để tôi có thêm một ‘nhà mẹ đẻ’ khi lấy chồng ở thành phố khác. Còn với bạn tôi, đó là sức mạnh để cô ấy kiên quyết sống độc thân.

Một người phụ nữ có nhà, trước định kiến xã hội ba mươi tuổi vẫn chưa kết hôn sẽ bị gắn mác ‘gái ế’, sẽ không còn bất kỳ ai dám coi thường cô ấy nữa.”

Xem thêm:

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây